• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CON CUÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CON CUÔNG TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP TẬP BƠI

Thực hiện Quyết định số 1593/QĐ-UBND ngày 06/7/2018 của UBND huyện Con Cuông về phê duyệt Kế hoạch phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em trong cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Con Cuông, giai đoạn 2017-2020. Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-THTT ngày 27/3/2019 của Trường Tiểu học Thị trấn về việc kế hoạch tổ chức dạy bơi từ năm học 2018-2019.

Với mục đích: Trang bị kiến thức cho học sinh về các kỹ thuật bơi lội, giúp các em có khả năng biết tự bảo vệ mình trong môi trường nước để phòng chống đuối nước. Đào tạo và phát triển toàn diện cho học sinh về đạo đức, trí tuệ, văn hoá, thể chất, mỹ thuật, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh hữu ích, rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh trong trường. Phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về bơi, lội để tham gia thi đấu các giải do huyện và tỉnh (nếu tổ chức). Huy động nguồn lực xã hội hoá đáp ứng kinh phí cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục bồi dưỡng và quản lý học sinh trong trường.

          Đến dự lễ khai giảng lớp bơi có đồng chí Phan Trọng Trung phó trưởng phòng giáo dục, đồng chí Mai Hồng Vinh chuyên viên phòng giáo dục cùng tất cả cán bộ giáo viên và các em học sinh tham gia lớp học bơi.

Nhà trường xác định đây là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh; đồng thời góp phần giúp các em biết phòng tránh, hình thành các kỹ năng cơ bản về môn bơi lội, kỹ thuật bơi, phương pháp cứu người khi bị đuối nước, giúp các em nắm vững kiến thức phòng chống đuối nước để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra.

Ban giám hiệu nhà trường bố trí lịch học bơi hợp lý trong thời gian ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật hàng tuần) hoặc một số buổi chiều không tổ chức dạy học chính khóa và thời gian trong hè. Mỗi lớp học bơi sẽ được học dựa trên nguyên tắc mỗi ca học không quá 20 học sinh, mỗi buổi không quá 60 phút (không kể thời gian thay đồ, khởi động, tắm tráng). Thời gian 1 khóa học bơi gồm 20 buổi bao gồm các nội dung như: Tập huấn, trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; thực hành bơi dưới nước; kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước; cách xử lý khi gặp người bị đuối nước. Lớp học bơi khóa 1-năm học 2019-2020 tổ chức khai giảng hôm nay (09/10/2019) và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 24/11/2019.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website